Thiết kế nhà ống 2 tầng

Những mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đang ngày càng xuất hiện nhiều không chỉ tại khu vực thành phố khi diện tích đất ở được phân lô, quy hoạch dày đặc. Ngay tại những vùng ngoại ô, những vùng có điều kiện kinh tế phát triển thì những mẫu nhà ống 2 tầng thiết kế đơn giản, hiện đại đang ngày càng được chú ý. Với mẫu thiết kế này gia chủ có thể lựa chọn cho mình rất nhiều phong cách thiết kế từ mái thái, mái bằng, mái chéo hay mái Nhật… Những mẫu thiết kế mới hiện nay mang đến không chỉ cho chủ nhân mà còn góp phần mang đến bộ mặt đô thị khang trang, thẩm mỹ hơn.

Những mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng hay nhà ống nói chung đang  nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Bởi vì đây là mẫu thiết kế rất phù hợp với những với tình hình quy hoạch đất đai của chính quyền, đặc biệt là những khu vực đô thị lớn như Hà Nội. Với sự phát triển không ngừng những mẫu thiết kế nội thất nhà ống hiện nay không còn đơn điệu, cứng nhắc như trước nữa. Thay vào đó là bố trí không gian nội mặt tiền, giúp làm tăng thêm yếu tố thẩm mỹ cho ngôi nhà ống.

Mẫu thiết kế nhà ống hiện đại bậc nhất

Ưu điểm của thiết kế nhà ống 2 tầng

Với đặc trưng của những thổ đất phân lô theo quy hoạch như hiện nay thì chiều ngang khá hẹp và sâu vào bên trong. Có những diện tích đất mặt tiền chỉ có 3m. Vậy nên việc tìm kiếm một mẫu thiết kế giải quyết điểm yếu đó của lô đất thì nhà ống là một lựa chọn hoàn hảo. Ưu điểm của nhà ống 2 tầng phải kể đến như:

Tiết kiệm chi phí và diện tích xây dựng

Nhà ống 2 tầng và nhà ống nói chung thường có thiết kế khá đơn giản, không quá cầu kỳ. Thiết kế tập trung làm nổi bật mặt tiền giúp ngôi nhà thông thoáng, nhiều ánh sáng và không khí nhưng cũng thể hiện được nét đẹp thẩm mỹ của ngôi nhà. Với sự đơn giản trong thiết kế những mẫu nhà ống 2 tầng được thi công nhanh, tiết kiệm cho gia chủ rất nhiều chi phí từ nhân công, vật liệu đến thời gian thi công.

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đơn giản, hiện đại tiết kiệm chi phí và thời gian thi công

Thuận tiện cho việc thiết kế và trang trí nội thất bên trong

Với thiết kế nhà ống 2 tầng, gia chủ có đầy đủ không gian phân chia các phòng ban bố trí một cách khoa học, đầy đủ. Thông thường với nhà 1 tầng tất cả các phòng đều được bố trí trên cùng 1 sàn nên đòi hỏi diện tích sàn khá lớn. Nhưng với thiết kế nhà 2 tầng không gian được phân chia khoa học, với tầng 1 chủ yếu dành tiếp khách, bếp và phòng ngủ dành cho người già. Còn tầng 1 thì bố trí với các phòng ngủ và phòng thờ.

Thiết kế nhà ống 2 tầng kiểu mới thuận tiện cho việc bố trí không gian.

Thời gian thi công công trình nhanh

Với ưu điểm diện tích không quá lớn, thiết kế đơn giản, hiện đại, nhưng vẫn thu hút được sự chú ý với thiết kế mặt tiền ấn tượng, thu hút. Những mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng hiện nay không mất quá nhiều thời gian để thi công và trang trí. Chính vì vậy, nó giúp rút ngắn thời gian thi công xây dụng, tiết kiệm chi phí cho người lao động.

Nhà ống 2 tầng thi công nhanh

>>> Tham khảo thêm:

Nhà ống 1 tầng

Nhà ống 3 tầng

Nhà ống 4 tầng

Chi phí thiết kế nhà ống 2 tầng và dự toán chi phí xây dựng nhà ống 2 tầng

Chi phí thiết kế nhà ống 2 tầng được tính theo diện tích thiết kế và xây dựng của ngôi nhà. Bởi vì nhà 2 tầng thiết kế không quá cầu kỳ như biệt thự hay nhà phố nên đơn giá thiết kế dao động khoảng 150.000vnd/m2 

Ví dụ diện tích thiết kế của ngôi nhà là 4x12m2 thì diện tích 1 sàn là 48m2 thì chi phí thiết kế được tính như sau:

Giá thiết kế = đơn giá thiết kế  x diện tích ngôi nhà

150.000 x (48×2) = 14.400.000 vnđ

Dự toán chi phí thi công nhà ống 1 tầng sẽ có 2 gói thi công cơ bản

Gói nhân công hoàn thiện

Với gói nhân công hoàn thiện bên nhà thầu thi công sẽ thầu nhân công thi công ngôi nhà. Những vấn đề về vật liệu xây dựng. nội thất hoàn thiện phần thô chủ nhà sẽ chịu trách nhiệm.

Với gói này đơn giá trung bình là 1.000.000 vnđ/ m2

Với gói này nhà ống 2 tầng, tổng diện tích 96 m2 sẽ hết:

96 x 1.000.000 = 96.000.000 vnđ

Gói thiết kế – thi công trọn gói

Với gói này đơn vị thầu sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ từ vật liệu thi công đến hoàn thiện phần thô nội thất cho ngôi nhà.

Đơn giá cho gói dịch vụ này trung bình là 5.500.000 vnđ/m2

Như vậy với ngôi nhà ống 2 tầng diện tích 96m2 chi phí xây dựng ước tình khoảng:

96 x 5.500.000 = 528.000.000 vnđ

100+ mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp, hiện đại & tiện nghi nhất

Dưới đây KFA XIN gửi tới quý độc giả 100+ mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp, hiện đại nhất hiện nay.

Thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum

Tầng tum được biết đến là tầng trên cùng của căn nhà. Đây là phần che chắn cầu thang, và thiết kế thêm một phòng nhỏ bởi vì tum có diện tích không hết sàn. Gia chủ có thể bố trí tầng tum làm phòng thờ, khu vực phơi và chứa đồ hay phòng ngủ nhỏ.

Thiết kế nhà ống 2 tầng cùng 1 tum hiện đại, đơn giản
Thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum với tầng trên là vườn cây xanh ấn tượng
Nhà ống 2 tầng với tum hình mái nhà hiện đại kết hợp cây xanh mát mẻ
Nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại, sang trọng
Nhà ống 2 tầng 1 tum thiết kế hình hộp hiện đại, đơn giản

Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ là một trong những diện tích, bố trí nội thất rất phù hợp với nhu cầu sử dụng của những gia đình trẻ, nhu cầu sử dụng các phòng không quá cao. Những mẫu thiết kế nhà ống 3 phòng ngủ thường có không gian thoáng cùng thiết kế đơn giản, đem đến sự thoải mái khi sử dụng và tiết kiệm chi phí xây dựng và thiết kế công trình.

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tần 3 phòng ngủ hiện đại
Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đơn giản, với 3 phòng ngủ
Nhà ống 2 tầng thiết kế 3 phòng ngủ hiện đại, tiết kiệm chi phí
Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng hình hộp đơn giản

Thiết kế nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ

Với nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ, đòi hỏi diện tích thi công  mặt sàn lớn hơn. Thông thường bố trí tầng 1 sẽ gồm các phòng khách, bếp, nhà vệ sinh và phòng ngủ dành cho người già hoặc khách đến chơi nhà. Thông thường những gia đình hiện đại thưởng chỉ có 2 con nên thiết kế 4 phòng ngủ cho 3 thế hệ cùng chung sống trong gia đình là rất hợp lý và đảm bảo không gian.

Thiết kế nhà ống 2 tầng, 4 phòng ngủ mặt tiền cuốn hút với cây xanh trang trí
Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng thiết kế 4 phòng ngủ mái thái hiện đại
Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ mái dốc giúp thoát nước dễ dàng
Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ mặt tiền ấn tượng, sang trọng

Thiết kế nhà ống 2 tầng mặt tiền 6m

Những mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng, mặt tiền 6m đẹp khang trang với thiết kế từ đơn giản, mộc mạc đến khang trang lộng lẫy thu hút sự chú ý của mọi người. Điểm nổi bật của nhà ống mặt tiền 6m là có mặt tiền khá lớn, có đủ không gian để thiết kế bộ mặt ngôi nhà một cách ấn tượng và nổi bật nhất.

Nhà ống mặt tiền 6m thiết kế 2 tầng ấn tượng
Nhà ống thiết kế mái ngói với mặt tiền 6m thoáng rộng
Nhà ống 2 mặt tiền thiết kế mặt tiền 6m rộng
Mẫu nhà ống 2 tầng, mặt tiền 6m thiết kế hình hộp hiện đại
Thiết kế nhà ống 2 tầng mặt tiền 4m hiện đại, nổi bật

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng mặt tiền 4m

Nhà ống 2 tầng với mặt tiền 4m là một trong những thiết kế xuất hiện rất nhiều hiện nay đặc biệt là tại những khu vực ngoại ô thành phố hay những gia đình tại nông thôn có tài chính khá ổn. Những mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng, mặt tiền 4m luôn là đề tài để các KTS sáng tạo ra những mẫu thiết kế mới, với khả năng ứng dụng cao.

Thiết kế nhà ống 2 tầng mặt tiền 4m đơn giản, tiết kiệm chi phí
Nhà ống 2 tầng mặt tiền 4m đơn giản, hiện đại
Nhà ống 2 tầng mặt tiền 4m với cây xanh bao quanh
Nhà ống 2 tầng thiết kế mặt tiền 4m trang trí cây xanh tươi mát

Thiết kế nhà ống 2 tầng mái lệch

Những mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng mái lệch hiện nay là những mẫu thiết kế mang đến không gian kiến trúc đầy mới lạ và ấn tượng. Thiết kế mái lệch giúp nhà nhanh chóng thoát nước trên mái, bảo vệ độ bền của ngôi nhà. Đồng thời những mẫu nhà mái lệch là những thiết kế mới được phát triển những năm gần đây. Chính vì vậy mà nó luôn mang đến một sự cuốn hút lạ kỳ.

Nhà ống 2 tầng mái lệch hiện đại, nổi bật
Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng cùng mái lệch mới mẻ, hiện đại
Thiết kế mái lệch sang trọng, ấn tượng bất ngờ
Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng mái lệch với tone màu be độc đáo, nổi bật

Thiết kế nhà ống 2 tầng 80m2

Nhà ống 2 tầng diện tích 80m2 là một trong những điện nhà ống phổ biến mang đến nhiều không gian sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình. Với tổng diện tích 2 sàn của nhà ống lên đến 160m2 thì gia chủ sẽ có nhiều không gian để bố trí không gian nội thất, ấn tượng và độc đáo.

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng diện tích 80m2 hiện đại
Thiết kế nhà ống diện tích 80m2 với mái thái đơn giản, hiện đại
Nhà ống diện tích 80m2 thiết kế hình hộp đơn giản, ấn tượng

Lưu ý khi lựa chọn đơn vị thiết kế nhà ống 2 tầng uy tín, tối ưu chi phí

Khi thiết kế kiến trúc nhà ống 2 tầng gia chủ cần chú ý những lưu ý dưới đây để có được một bố trí nhà ống hiện đại, sang trọng.

 • Xác định rõ từng khu vực chức năng trong nhà: Đối với những thiết kế nhà ống nói chung thì việc xác định rõ từng khu vực với chức năng riêng trong nhà là việc rất cần thiết. Việc này giúp phân chia, bố trí các phòng chức năng trong nhà một cách phù hợp, đầy đủ công năng dành cho gia chủ.
Xác định các khu vực chức năng trong nhà
 • Chú ý thiết kế giếng trời trong nhà : đặc điểm nổi bật nhất của nhà ống, đặc biệt là những ngôi nhà phố 3 mặt giáp những ngôi nhà khác thì vấn đề ánh sáng và thông khí trở nên cực kỳ quan trọng. Chính vì vậy mà thiết kế một chiếc giếng trời trong nhà giúp mang đến một không gian thoáng mát, tươi mới hơn.
 • Đảm bảo thiết kế ngôi nhà hài hòa với những căn hộ xung quanh: việc thiết kế ngôi nhà của gia chủ cũng rất cần quan tâm đến thiết kế những ngôi nhà xung quanh vì nó còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả khu phố và tính an toàn khi triển khai thi công nhà.
Đảm bảo đầy đủ công năng, đồng nhất với những mẫu nhà xung quanh
 • Hạn chế thay đổi trong thiết kế sau khi đã tiến hành thi công nhà: vấn đề thay đổi các chi tiết bố trí trong bản thiết kế khi thi công sẽ mang lại hậu quả rất nghiệm trọng, thâm trí là phải đập bỏ xây lại hoàn toàn. Vì vậy việc tuân thủ thiết kế từ đội ngũ kỹ sư là việc vô cùng quan trọng.
Hạn chế thay đổi trong quá trình thi công nhà

KFA – Đơn vị thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp, uy tín, giá tốt nhất tại Hà Nội

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và nội thất, KFA hoàn toàn tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ tư vấn – thiết kế – thi công các công trình nội – ngoại thất uy tín chất lượng cao. KFA mong muốn sẽ đem đến những sản phẩm kiến trúc – nội thất có kết cấu an toàn, thẩm mỹ và giá thành cạnh tranh nhất. Đi kèm với đó là chế độ bảo hành, cung cách phục vụ nhiệt tình – chuyên nghiệp phục vụ tất cả khách hàng trên toàn quốc.

 • Công ty thiết kế kiến trúc và nội thất KFA
  • VPGD : FLC Complex – 36 Phạm Hùng – Mỹ Đình – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  • Xưởng nội thất: Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội
  • Điện thoại : 0987.316.777
  • Website: https://kfa.com.vn/
  • Email: cskh.kfa@gmail.com

Trên đây KFA vừa trình bày tổng hợp những thông tin chi tiết nhất với [Top 100+] Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp, tối ưu chi phí nhất 2022. Hy vọng bài viết đã mang đến cho quý khách hàng những thông tin cơ bản nhất về thiết kế kiến trúc – nội thất. Cảm ơn mọi người đã chú ý đón đọc, hẹn gặp lại vào những bài viết sau!

5/5 - (6 votes)

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC KFA, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

TRA CỨU PHONG THỦY

Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng

PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: