Nhà phố 4 tầng

Những mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng luôn mang đến cho không gian kiến trúc đơn giản, hiện đại với nhiều mẫu thiết kế được ứng dụng rộng khắp. Với diện tích đất xây dựng đang ngày càng thu hẹp thì những thiết kế nhà cao tầng đang là một giải pháp vô dụng hữu dụng để mở rộng diện tích sinh hoạt cho cả gia đình. Thiết kế nhà phố 4 tầng luôn thể hiện vẻ đẹp với đa phong cách thiết kế từ hiện đại, tân cổ điển hay cổ điển. Mỗi phương án thiết kế lại mang đến một mẫu nhà phố đẹp và thu hút hàng đầu. Dưới đây là 101+ mẫu thiết kế đảm bảo mọi người đều phải trầm trồ. 

Đang cập nhật...

Nhu cầu thiết kế nhà phố 4 tầng đang ngày càng tăng cao bởi sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế cũng như nhu cầu phát triển hạ tầng khiến diện tích xây dựng nhà ở ngàng càng thu hẹp và giá trị đất ngày một tăng lên. Để giải quyết những vấn đề diện tích thu hẹp, tiết kiệm chi phí cho xây dựng và thiết kế thì những mẫu nhà phố cao tầng là một lựa chọn không thể bỏ qua. Nhà phố với chi phí xây dựng thấp, giải quyết được đặc điểm diện tích nhỏ và đáp ứng được công năng tiện nghi cho cả gia đình sử dụng.

Những mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng đang dần chiến được sự quan tâm rất lớn không chỉ thời điểm hiện tại, mà còn là xu hướng 2023 và những năm tiếp theo.

101+ Thiết kế nhà phố 4 tầng dẫn đầu xu hướng 2023

Ưu điểm của thiết kế nhà phố 4 tầng

Những điểm nổi bật của thiết kế nhà phố 4 tầng mang đến nhiều lợi ích cho chủ đầu tư phải kể đến như:

Tiết kiệm diện tích – chi phí xây dựng

Với diện tích xây dựng dân dụng đang ngày càng thu hẹp lại, yêu cầu những mẫu thiết kế nhà phố cần có sự phân bổ không gian một cách hợp lý để làm nổi bật cả về kiến trúc ngoại thất và không gian nội thất. Thiết kế nhà phố 4 tầng đang là một lựa chọn hoàn hảo giải quyết các yêu cầu nêu trên. Hơn thế nữa thiết kế này còn giúp tiết kiệm tối đa diện tích với thiết kế không gian mở cùng chi phí xây dựng thấp do ứng dụng những nét trang trí tối giản, đẩy mạnh yếu tối công năng của ngôi nhà.

Vận dụng đa dạng phong cách thiết kế

Thiết kế nhà phố có thể ứng dụng rất nhiều các phong cách thiết kế khác nhau mang đến một không gian nổ bật, thu hút nhất. Nhà phố có thể là nhà ống, có thể là những ngôi nhà 2 mặt tiền kinh doanh thuận lợi, cũng có thể là những ngôi nhà với diện tích lớn… Với nhà phố 4 tầng các KTS có thể ứng dụng đa dạng phong cách thiết kế tùy theo nhu cầu riêng của từng gia chủ để có thể mang đến một không gian kiến trúc phù hợp nhất với từng gia đình.

Nhà phố 4 tầng tiết kiệm chi phí, đa phong cách thiết kế

Tối ưu thiết kế mặt tiền

Đặc điểm của những không gian nhà phố là giá đất khá cao, mặt tiền càng lớn thì giá đất càng tăng. Chính vì vậy những mẫu nhà ống với mặt tiền nhỏ xuất hiện rất nhiều, và phù hợp với khả năng tài chính của số đông khách hàng. Nhờ cách sắp xếp độc đáo, bố trí không gian thông thoáng các KTS đã mang đến những thiết kế nhà phố 4 tầng với mặt tiền nổi bật, gần gũi với thiên nhiên.

Đáp đứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của cả gia đình

Những mẫu thiết kế nhà phố cao tầng giúp mở rộng không gian sinh hoạt, đảm bảo tất cả các thành viên trong gia đình đều có đủ khu vực sinh hoạt riêng. Với khả năng đảm bảo đầy đủ tiện nghi cho tất cả mọi thành viên trong gia đình mà những mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng xuất hiện ngày càng nhiều hiện nay đặc biệt là Hà Nội.

Nhà phố 4 tầng đáp ứng nhu cầu sử dụng của đại gia đình

>>> Xem thêm:

Nhà phố 2 tầng

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 5 tầng

Phân loại nhà phố 4 tầng

Nhà phố 4 tầng được phân loại dựa trên rất nhiều đặc điểm. Phân loại dựa vào diện tích, số tầng, diện tích mặt tiền hay phong cách thiết kế…

Hiện nay giới kiến trúc thường phân loại nhà phố dựa trên những đặc điểm cơ bản sau:

Thiết kế nhà phố 4 tầng theo phong cách kiến trúc

 1. Phong cách hiện đại
 2. Phong cách tân cổ điển
 3. Phong cách cổ điển
 4. Phong cách Pháp
 5. Phong cách Châu Âu

Nhà phố 4 tầng phân loại theo thiết kế mái

 1. Thiết kế mái bằng
 2. Thiết kế mái Thái
 3. Thiết kế mái lệch
 4. Thiết kế mái vòm

Nhà phố 4 tầng phân loại theo kích thước mặt tiền 

 1. Nhà phố mặt tiền 4m
 2. Nhà phố mặt tiền 5m
 3. Nhà phố mặt tiền 6m
 4. Nhà phố 2 mặt tiền
 5. Nhà phố với gara
Phân loại nhà phố 4 tầng theo nhiều cách khác nhau

101+ Thiết kế nhà phố 4 tầng dẫn đầu xu hướng 2023

Dưới đây KFA xin gửi tới quý độc giả 100+ mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng ấn tượng, sang trọng, với thiết kế kiến trúc đón đầu xu hướng năm 2023. Mời mọi người cùng đón đọc!

Mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại

Nhà phố 4 tầng hiện đại mang đến cho không gian kiến trúc không chủ ngôi nhà nói chung mà còn cả khu phố một vẻ đẹp đầy ấn tượng. Nét đẹp hiện đại, bắt kịp các xu hướng thiết kế mới nhất luôn mang đến cho gia chủ một không gian ấn tượng hàng đầu.

Mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại bậc nhất hiện nay
Thiết kế nhà phố 4 tầng phong cách hiện đại, cuốn hút
Nhà phố hiện đại luôn chiếm chọn được ánh mắt của khách hàng
Mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại, sang trọng bậc nhất
Thiết kế nhà phố 4 tầng ấn tượng với kính cường lực hiện đại

Xem thêm: 200+ mẫu nhà phố hiện đại – đẹp nhất 2023

Nhà phố 4 tầng gần gũi với thiên nhiên

Xu hướng thiết kiến trúc với những công trình hòa mình vào thiên nhiên đang được giới kiến trúc sư thế giới quan tâm và ứng dụng rất nhiều. Tại Việt Nam những mẫu thiết kế này đã làm mưa làm gió tại những vùng đô thị lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh hay hay Đà Nắng , Quảng Ninh…

Vẻ đẹp yên bình của thiên nhiên sẽ giúp cho không gian ngôi nhà trở nên nhẹ nhàng thư thái. Thiết kế này gây ấn tượng đặc biệt đối với những không gian có vị trí tốt cho việc kinh doanh, thu hút sự chú ý của khách hàng.

Thiết kế nhà phố 4 tầng với cây xanh mát mẻ
Nhà phố 4 tầng với khuôn viên cây xanh trên ban công
Thiết kế nhà phố 4 tầng với thiết kế ban công cây xanh ấn tượng
Mẫu nhà phố 4 tầng với cây xanh thoáng mát, mới mẻ
Thiết kế không gian cây xanh cho ngôi nhà thêm thông thoáng

Ý tưởng nhà phố 4 tầng tân cổ điển

Nhà phố tân cổ điển mang đến một không gian sang trọng ấn tượng và cực kỳ thu hút. Phong cách này nhấn mạnh vào việc trang trí cho không gian từ mặt tiền đến nội thất bên trong vẻ đẹp ấn tượng và nổi bật nhất.

Nhà phố 4 tầng phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng, thu hút
Không gian nhà phố 4 tầng với thiết kế tân cổ điển cùng tone màu trắng ấn tượng
Thiết kế nhà phố 4 tầng tân cổ điển sang trọng bậc nhất
Nhà phố 4 tầng phong cách tân cổ điển thu hút mọi ánh nhìn
Mẫu nhà phố tân cổ điển 4 tầng sang trọng, độc đáo

>>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế nhà phố cổ điển

Nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m

Nhà phố mặt tiền 4m là một trong những mẫu xuất hiện rất nhiều hiện nay. Với diện tích mặt tiền như trên KTS sẽ lựa chọn phương án thiết kế mặt tiền với kính cường lực đảm bảo cho ngôi nhà luôn luôn tràn ngập ánh sáng và không khí tươi mới.

Thiết kế nhà phố mặt tiền 4m sang trọng, cuốn hút phong cách hiện đại
Nhà phố thiết kế mái bằng mặt tiền 4m độc đáo, hiện đại
Thiết kế nhà phố mặt tiền 4m với không gian cây xanh tươi mới
Mẫu nhà phố mặt tiền 4m ấn tượng, cuốn hút
Nhà phố mặt tiền 4m thiết kế đầy sang trọng, mới lạ

Nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m

Nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m với tone màu thanh lịch nhẹ nhàng là những thiết kế gây được tiếng vang hiện nay. Dù diện tích mặt tiền không quá lớn những với kiến trúc ngoại thất tinh tế cùng bố trí không gian độc đáo. Ngôi nhà hiện lên với một vẻ đẹp chuẩn không góc chết.

Mẫu nhà phố mặt tiền 5m nổi bật
Nhà phố mặt tiền 5m thiết kế độc đáo, thu hút
Mẫu nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m hiện đại bậc nhất
Nhà phố mặt tiền 5m sang trọng với phong cách hiện đại, tone màu sáng nổi bật
Mẫu nhà phố 5 m thiết kế 4 tầng với phong cách tân cổ điển sang trọng

Nhà phố 4 tầng diện tích 4x22m

Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng với diện tích 4x22m là một trong những diện tích khá khó. Chúng đòi hỏi người KTS phải thật sáng tạo trong quá trình thiết kế và bố trí không gian. Bởi vì chiều dài quá sâu nên việc bố trí làm sao cho căn nhà được sáng nhất cùng không gian không quá tù túng đòi hỏi đầu tư nghiên cứu rất nhiều. Nhưng với đội ngũ KFA thì điều này hoàn toàn dễ dàng với đội ngũ KTS của chúng tôi đã cho ra đời thiết kế với diện tích này.

Nhà phố diện tích 4x22m thiết kế 4 tầng hiện đại
Nhà phố diện tích 4x22m thiết kế tân cổ điển tone trắng nổi bật
Thiết kế nhà phố với diện tích 4x22m sang trọng, cuốn hút bậc nhất
Nhà phố diện tích 4x22m thiết kế tân cổ điển độc đáo
Nhà phố diện tích 4x22m hiện đại, cuốn hút

Lưu ý khi thiết kế nhà phố 4 tầng

Với kinh nghiệm nhiều năm thiết kế nhà phố, KFA xin gửi tới quý độc giả những lưu ý quan trọng trong quá trình thiết kế kiến trúc cũng như thi công. Những lưu ý này sẽ giúp quý khách hàng rất nhiều trong quá trình thực hiện.

Diện tích không gian thiết kế

Một điều quan trọng bậc nhất trong quá trình thiết kế đó chính là nắm chắc tổng diện tích không gian ngôi nhà. Nếu diện tích đất không đủ lớn gia chủ có thể chọn mẫu thiết kế hiện đại, đơn giản tiết kiệm diện tích sinh hoạt cho cả gia đình. Không nên lạm dụng những mẫu thiết kế cầu kỳ, tỷ mỉ chúng sẽ phản tác dụng nếu không gian thiết kế và mặt tiền không đủ lớn.

Căn cứ diện tích xây dựng để lựa chọn phương án thiết kế phù hợp

Dựa vào nhu cầu sử dụng của gia đình để bố trí công năng

Khi thiết kế nhà ở gia chủ không những cần thiết kế đủ công năng sinh hoạt cho các thành viên trong hiện tại mà còn cần dự trù cho tương lai. Ví dụ với các gia đình trẻ việc các con nhỏ có thể ở chung 1 phòng là điều không hề bất tiện gì, những đến thời điển các con lớn, yêu cầu thêm phòng là điều chắc chắn cần.

Xây dựng nhà là việc lớn, tốn kém chi phí, vậy nên không phải vài năm đập đi xây lại là được. Chính vì vậy việc dự trù xây móng vững chắc hoặc dự dù xây dựng thêm nên nằm trong tính toán ngay từ ban đầu. Có thể gia chủ chứ có nhu cầu hoặc chưa đủ kinh phí ngay từ thời điểm hiện tại, nhưng nó rất cần thiết trong tương lai.

Dựa vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn thiết kế và bố trí công năng

Khả năng tài chính của gia chủ

Nếu khả năng tài chính của gia chủ dư dả có thể lựa chọn các phong cách thiết kế khác nhau, những xu hướng kiến trúc mới lạ, đòi hỏi sự cầu kỳ tỉ mỉ trong thi công. Nhưng nếu không quá dư dả về tiền bạc hoặc có mục đích sử dụng tài chính khác thì một mẫu nhà phố thiết kế đơn giản, hiện đại , tập trung vào mặt tiền sẽ là một lựa chọn không thể nào hoàn hảo hơn.

Lựa chọn đôi ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, thi công uy tín

Lựa chọn được một đơn vị uy tín là một trong những lưu ý rất quan trọng, chúng đóng góp quá nửa vào thành công của ngôi nhà. Đội ngũ này chính là những người chuyên môn có kinh nghiệm và tay nghề cao, giúp đỡ và giải quyết rất nhiều vấn đề phát trình trong quá trình thiết kế và thi công nhà cho gia chủ.

Lựa chọn được đơn vị thi công là yếu tố sống còn của công trình

Chọn được đơn vị uy tín gia chủ có thể yên tâm giao hoàn toàn công việc để đội ngũ KTS cũng như kỹ sư giải quyết. Họ cũng giúp gia chủ đưa ra những lợi khuyên hợp lý và tiết kiệm chi phí nhất có thể.

KFA – Đơn vị thiết kế thi công nhà phố chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay

Với rất nhiều công trình kiến trúc từ nhà ở dân dụng đến thương mại ấn tượng, làm nên tên tuổi cho KFA từ khi thành lập đến nay. KFA luôn tự hào là một trong những đơn vị thiết kế kiến trúc tiên phong, cập nhật các xu hướng mới nhất hiện nay. Không chỉ chất lượng thiết kế – thi công luôn được giữ vững, KFA cũng luôn luôn đem đến những chương trình khuyến mại đảm bảo mọi khách hàng luôn nhận được nhiều ưu đãi nhất.

Gia chủ đang muốn tìm một đơn vị tư vấn – thiết kế – thi công chuyên nghiệp uy tín cho ngôi nhà của mình, thì hãy gọi ngày cho HOTLINE của chúng tôi ngay bây giờ 0987.316.777

 • Công ty thiết kế kiến trúc và nội thất KFA
  • VPGD : FLC Complex – 36 Phạm Hùng – Mỹ Đình – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  • Xưởng nội thất: Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội
  • Điện thoại : 0987.316.777
  • Website: https://kfa.com.vn/
  • Email: cskh.kfa@gmail.com

Trên đây KFA vừa trình bày tổng hợp những thông tin chi tiết nhất với 101+ Thiết kế nhà phố 4 tầng dẫn đầu xu hướng 2023. Hy vọng bài viết đã mang đến cho quý khách hàng những thông tin cơ bản nhất về thiết kế kiến trúc – nội thất. Cảm ơn mọi người đã chú ý đón đọc, hẹn gặp lại vào những bài viết sau!

Rate this post

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC KFA, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

TRA CỨU PHONG THỦY

Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng

PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: