Nhà phố 1 tầng

Những mẫu thiết kế nhà phố 1 tầng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Những mẫu nhà 1 tầng nhận được rất nhiều sự quan tâm vì không gian và diện tích lớn khá lớn. Những mẫu nhà phố 1 tầng xuất hiện nhiều tại những vùng ngoại ô, ven đô hoặc những khu vực kinh tế mới phát triển. Những thiết kế nhà phố năng động, hiện đại, phong cách mới mẻ giúp ngôi nhà trở nên thông thoáng, thu hút hơn.

Đang cập nhật...

Một ngôi nhà không cần quá xa hoa như biệt thự, không cần xây cao tầng mở rộng không gian, chỉ đơn giản là một căn nhà 1 tầng thoải mái và đầy đủ công năng. Với nhiều người đặc biệt là những người trẻ việc không quá trú trọng vào những thiết kế thật hoành tráng. Họ mong muốn một ngôi nhà thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng đủ công năng, mang lại cuộc sống thoải mái. Hiểu được điều đó KFA xin gửi tới quý khách hàng 99+ mẫu thiết kế nhà phố 1 tầng đẹp, ấn tượng nhất. Mời mọi người cùng theo dõi.

99+ mẫu thiết kế nhà phố 1 tầng sang trọng bậc nhất hiện nay

Tiêu chuẩn khi thiết kế nhà phố 1 tầng hiện nay

Để xây dựng một căn nhà phố hiện nay cần đáp ứng những tiêu chuẩn cả về diện tích đất và thiết kế ngôi nhà. Cụ thể như sau:

 1. Nhà phố 1 tầng phải được xây dựng trên lô đất có diện tích không nhỏ hơn 4,5m và tống diện tích xây dựng 1 sàn không dưới 45m2. Trong trường hợp nhà sâu từ 18m trở lên cần đưa ra các phương án đảm bảo độ thông thoáng, đủ ánh sáng và những điều kiện đảm bảo an toàn cơ bản.
 2. Ngôi nhà cần phải đảm bảo tuân thủ quy định về chỉ giới xây dựng và chỉ giới đường đỏ. Khi thiết kế nhà khoảng lùi tối thiểu của mặt tiền sẽ phụ thuộc vào chiều cao của công trình và chiều rộng của lộ giới.
 3. Khi thiết kế phải đảm bảo cho phần nhà và mái nhà nằm trên một khu vực thống nhất, hợp lý. Đồng thời cần đảm bảo hệ thống kỹ thuật hạ tầng đồng nhất với nhau.
 4. Trước khi xây dựng chủ đầu tư cần phải chuẩn bị hồ sơ, phương án xây dựng và trình chính quyền địa phương để được phê duyệt.
Tiêu chuẩn thiết kế nhà phố hiện nay

Cách bố trí công năng và nội thất cho nhà phố 1 tầng

Với nhà phố thiết kế 1 tầng, bố trí công năng ngôi nhà sẽ rất cần sự tính toán kỹ lưỡng và bố trí không gia một cách khoa học. Với một mặt sàn duy nhất các KTS cần phải bố trí đầy đủ công năng cơ bản: phòng khách, phòng bếp + ăn, phòng ngủ, khu vực thờ tự, và WC.

Cách bố trí công năng nhà phố 1 tầng

Với yêu cầu như vậy thiết kế phòng khách kết hợp khu vực thờ, phòng bếp kết hợp nhà ăn là một trong những giải pháp được áp dụng nhiều nhất.  Với thiết kế một tầng thông thường các KTS sẽ bố trí 2 phòng ngủ cùng những không gian cần thiết thiết khách như phòng khách hay bếp.

Tổng hợp 99+ mẫu thiết kế nhà phố 1 tầng đẹp nhất hiện nay

Dưới đây KFA xin gửi tới quý độc giả tổng hợp 99+ mẫu thiết kế nhà phố 1 tầng đẹp nhất hiện nay.

Nhà phố 1 tầng 2 phòng ngủ

Mẫu thiết kế nhà phố 1 tầng 2 phòng ngủ phù hợp với những gia đình có 2 thế hệ bố mẹ cùng các con cùng sinh sống. Mẫu thiết kế này đáp ứng đầy đủ không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình và cả không gian phòng ngủ riêng cho các con.  Đây cũng là một trong những mẫu thiết kế nhà phố một tầng được các gia đình trẻ yêu thích, chúng đáp ứng đầy đủ yêu cầu về công năng và tài chính của khách hàng.

Bố trí công năng của nhà phố 1 tầng thường được áp dụng
Mẫu nhà phố đơn giản với 2 phòng ngủ cùng mái bằng hiện đại
Nhà phố thiết kế với 2 phòng ngủ mái chéo thu hút
Nhà phố 1 tầng đơn giản thiết kế mái bằng hiện đại tone màu trắng
Mẫu nhà phố 1 tầng mái bằng hiện đại sang trọng

Nhà phố 1 tầng thiết kế 3 phòng ngủ

Mẫu nhà phố 1 tầng thiết kế 3 phòng ngủ cũng rất được các gia đình trẻ yêu thích. Đặc biệt là những gia đình đã kết hôn khá lâu, các con đều lớn và có nhu cầu sử dụng phòng ngủ riêng thì những mẫu thiết kế nhà phố 1 tầng 3 phòng ngủ là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua.

Mẫu nhà phố 1 tầng thiết kế 3 phòng ngủ mái thái đơn giản
Mẫu nhà phố 3 phòng ngủ thiết kế mái bằng sang trọng
Nhà phố 1 tầng với 3 phòng ngủ hiện đại, mới mẻ
Nhà phố thiết kế mái thái 3 phòng ngủ sang trọng dành cho vợ chồng trẻ
Nhà phố 1 tầng 3 pòng ngủ thiết kế tiện nghi sang trọng

Nhà phố 1 tầng thiết kế 4 phòng ngủ

Mẫu nhà phố 1 tầng thiết kế 4 phòng ngủ đảm bảo sẽ mang đến cho không gian nội thất của ngôi nhà trở nên sang trọng, cuốn hút hơn rất nhiều. Để thiết kế được một ngôi nhà phố với 1 phòng ngủ trên 1 diện tích mặt sàn thì tổng diện tích khu đất cùng phải đạt ít nhất từ 100m2 trở lên. Với những không gian diện tích rộng như vậy, một thiết kế nhà phố mái thái hoặc mái bằng thiết kế hiện đại, nổi bật đảm bảo sẽ mang đến cho gia chủ một không gian sống hoàn hảo.

Nhà phố thiết kế 4 phòng ngủ 1 tầng hiện đại, thoải mái
Nhà phố thiết kế 1 tầng mái bằng với 4 phòng ngủ hiện đại
Mẫu nhà phố mái thái với 4 phòng ngủ đơn giản
Thiết kế nhà phố 4 phòng ngủ hiện đai như biệt thự nhà vườn
Thiết kế nhà phố 4 phòng ngủ sang trọng không kém những căn biệt thự ngoài ngoại ô

Thiết kế nhà phố mái thái 1 tầng

Thiết kế nhà phố 1 tầng mái thái là một trong những mẫu thiết kế thu hút rất nhiều sự chú ý trong những năm gần đây. Đặc điểm nổi bật của những ngôi nhà mái thái là khung nhà thiết kế cao và thoáng, phần mái sẽ được thiết kế giật cấp, vừa hiện đại, vừa có điểm nhấn. Những mẫu thiết kế nhà phố mái Thái 1 tầng luôn mang đến một vẻ đẹp sang trọng, ấn tượng.

Mẫu nhà phố mái thái 1 tầng luôn nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng
Thiết kế mái thái đơn giản, nhưng cực kỳ thu hút
Nhà phố 1 tầng máu Thái sang trọng, hiện đại
Mẫu nhà phố mái thái sang trong, nổi bật
Nhà phố mái Thái hiện đại, không gian thoáng
Nhà phố máu Thái giật cấp ấn tượng

Thiết kế nhà phố mái bằng 1 tầng

Thiết kế nhà phố 1 tầng mái bằng là một trong những mẫu thiết kế đáng để sở hữu nhất hiện nay. Với mẫu nhà mái bằng này phong cách thiết kế có phần đơn giản, thiết kế mới mẻ, cùng mức chi phí phải chăng. Đây là một trong những đặc điểm lớn nhất thu hút sự quan tâm của khách hàng với mẫu nhà này.

Mẫu nhà phố 1 tầng mái bằng luôn thu hút mọi ánh nhìn bởi vẻ đẹp đầy thẩm mỹ
Nhà phố mái bằng thiết kế đơn giản nhẹ nhàng tone màu trắng
Nhà phố với mái bằng thiết kế hiện đại, thu hút
Mẫu nhà phố mái bằng thu hút sự chú ý bởi mặt tiền mới lạ
Mẫu nhà phố mái bằng trang trí phong cách hình học đơn giản nhưng khỏe khoắn

Thiết kế nhà phố 1 tầng diện tích 8x10m

Với diện tích 8x10m thiết kế nhà phố 1 tầng mang đến sự hấp dẫn bới không gian sang trọng, đi kèm với những thiết kế cảnh quan bao quanh giúp ngôi nhà trở nên thoáng đãng và tươi mát hơn. Những mẫu thiết kế như vậy không chỉ giúp không gian trở nên thẩm mỹ hơn mà còn mang đến một căn nhà tiện nghi, nâng cao chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Thiết kế nhà phố diện tích 8x10m sang trọng hiện đại
Nhà phố diện tích 8x10m thiết kế ấn tượng, thu hút sự quan tâm bởi nét trang trí độc đáo
Mẫu nhà phố mặt tiền 8m thu hút sự chú ý
Nhà phố mặt tiền 8m thiết kế nổi bật với mái chéo hiện đại
Mẫu nhà phố mặt tiền 8m sâu 13m mái thái sang trọng

Nhà phố 1 tầng diện tích 7x13m

Với ngôi nhà diện tích 7x13m thì việc đánh giá thiết kế không chỉ nằm trên diện tích xây dựng mà nó còn nằm trên cách trang trí ngoại thất cũng như bố trí nội thất. Sự tiện nghi cùng chất liệu và kiến trúc ấn tượng đang ngày càng được các chủ đầu tư quan tâm nhiều hơn. Với diện tích 7x13m ngôi nhà có rất nhiều lợi thế về mặt kiến trúc giúp thu hút sự chú ý cũng như thể hiện sự mới lạ, và ấn tượng.

Mẫu nhà phố diện tích 7x13m hiện đại, ấn tượng
Bố trí nhà phố diện tích 7x13m thiết kế 1 tầng đơn giản, tiết kiệm chi phí
Mẫu thiết kế nhà phố 1 tầng kích thước 7x13m đơn giản, mái chéo thu hút
Thiết kế nhà phố mặt tiền 7m sang trọng, mới lạ

Nhà phố 1 tầng hình vuông

Với những khu đất có diện tích vuông vắn, khi xây nhà sẽ được đánh giá cao cả về thẩm mỹ, thiết kế đến các yếu tối phong thủy. Một thiết kế ngôi nhà 1 tầng vuông vắn dù có áp dụng thiết kế mái Thái, mái bằng hay mái chéo… thì chúng cũng nổi bật bởi lợi thế thửa đất vuông vắn, dễ dàng bố trí không gian cùng như trang trí nội thất.

Thiết kế nhà phố 1 tầng vuông vắn hiện đại
Thiết kế nhà phố 1 tầng hình vông, mái bằng hiện đại
Thiết kế căn nhà phố 1 tầng vuông vắn, trang trí đơn giản, nhẹ nhàng
Thiết kế nhà phố mái Thái 1 tầng hiện đại

>>> Xem thêm:

Nhà phố 2 tầng

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 4 tầng

Nhà phố 5 tầng

Chi phí thiết kế và xây dựng nhà phố 1 tầng

Chi phí thiết kế và xây dựng nhà phố phụ thuộc rất nhiều vào các yêu tố, vậy nên trong khuôn khổ bài viết chúng tôi chưa thể nêu ra báo giá chi tiết một cách chính xác cho từng công trình. Chính vì vậy, KFA xin gửi tới quý độc giả báo giá cơ bản nhất để từ đó chủ đầu tư có thể ước tính được tổng chi phí cần phải chuẩn bị cho công nhà ở của mình.

Chi phí thiết kế nhà phố

Dưới đây KFA xin gửi tới khách hàng đơn giá thiết kế kiến trúc nhà phố 1 tầng cập nhật nhất 2022. Đơn giá này sẽ giúp mọi người dự trù được các chi phí quan trọng nhất, từ đó nắm vững yếu tố tài chính, chi phí trước khi triển khai công trình.

Bảng báo giá thiết kế nhà phố

 Thiết kế nhà phố phong cách hiện đại  80.000 – 100.000vnđ/m2
 Thiết kế nhà phố phong cách tân cổ điển  120.000 – 150.000vnđ/m2
 Thiết kế nhà phố phong cách Cổ Điển  150.000 – 180.000 vnđ/m2

Lưu ý: 

KFA miễn phí 100% chi phí thiết kế khi tiến hành thi công trọn gói

Chi phí xây dựng ( ước tính)

Bảng báo giá thi công nhà phố

Đơn giá thi công phần thô 3.500.000 – 3.900.000 vnđ/m2
Đơn giá thi công hoàn thiện 5.000.000 – 8.000.000 vnđ/m2

KFA – Đơn vị thiết kế thi công nhà phố chuyên nghiệp, hiện đại

Hiện nay ý nghĩa của ngôi nhà đối với mỗi người không chỉ là nơi che nắng che mưa, đó còn là một không gian thể hiện được tính cách, con mắt thẩm mỹ cũng như cá tính của gia chủ. Để có được một mẫu thiết kế kiến trúc đẹp, ưng ý, hiện đại hợp xu hướng thì việc lựa chọn một nhà thầu thiết kế và xây dựng uy tín chuyên nghiệp là điều vô cùng quan trọng.

KFA – Đơn vị thiết kế thi công kiến trúc và nội thất chuyên nghiệp hàng đầu

Đến với kiến trúc và nội thất KFA khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng dịch vụ cũng tôi cung cấp:

 1. Một đội kỹ sư, thiết kế xây dựng lành nghề, nhiều kinh nghiệm.
 2. Đội ngũ tư vấn nhiệt huyết, sẵn sàng giúp đỡ, giải quyết mọi vấn đề giữa các bên.
 3. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, đội ngũ KFA có thể sử lý rất nhiều những vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc một cách thấu đáo nhất.
 4. Độ uy tín của KFA được thể hiện bởi chính những đơn vị nhà thầu phụ, bằng chính danh sách khác hàng mà chúng tôi phục vụ trong suốt chiều dài lịch sử công ty.

Thông tin liên hệ

 • Công ty thiết kế kiến trúc và nội thất KFA
  • VPGD : FLC Complex – 36 Phạm Hùng – Mỹ Đình – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  • Xưởng nội thất: Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội
  • Điện thoại : 0987.316.777
  • Website: https://kfa.com.vn/
  • Email: cskh.kfa@gmail.com

Trên đây KFA vừa trình bày tổng hợp những thông tin chi tiết nhất với 99+ mẫu thiết kế nhà phố 1 tầng sang trọng. Hy vọng bài viết đã mang đến cho quý khách hàng những thông tin cơ bản nhất về thiết kế kiến trúc – nội thất. Cảm ơn mọi người đã chú ý đón đọc, hẹn gặp lại vào những bài viết sau!

Rate this post

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC KFA, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

TRA CỨU PHONG THỦY

Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng

PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây: